5 จังหวัด ปลายทางการท่องเที่ยวที่น่าจับตามอง ปลายปี 2020

“นักการตลาดห้ามพลาด” กับการเจาะกลุ่มลูกค้านักท่องเที่ยวภายในประเทศที่มีแพลนจะเดินทางไปท่องเที่ยวต่างจังหวัดในช่วงเดือนสุดท้ายของปีนี้

BrightSky Media ขอเสนอ 5 จุดหมายปลายทางที่จะเป็นจุดยุทธศาสตร์ในการสื่อสารทางการตลาดกับลูกค้ากลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทย

1. จังหวัดเชียงใหม่

Mae Kham Pong

เริ่มกันที่จังหวัดแรก “เชียงใหม่” ที่เป็น “จุดศูนย์รวมนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปรับลมหนาว” จากการคาดการณ์ของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา คาดว่านักท่องเที่ยวที่เดินทางไปเชียงใหม่จะมีจำนวนสูงติดอันดับแรกของภาคเหนือ โดยสถานที่ที่น่าสนใจในปีนี้ ได้แก่ แม่กำปอง หมู่บ้านที่ตั้งอยู่ภายในหุบเขาธรรมชาติ ที่นักท่องเที่ยวจะได้ซึมซับวิถีชีวิตของคนในพื้นที่ ภายใต้อากาศที่เย็นและวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม อีกสถานที่หนึ่งคือ กิ่วแม่ปาน จุดชมทัศนียภาพสำคัญของดอยอินทนนท์ โดยเฉพาะในช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอกอันงดงาม

2. จังหวัดน่าน

Bantailue Cafe

มาต่อกันที่อีกหนึ่งจังหวัดยอดฮิตของภาคเหนืออย่าง “น่าน” ซึ่งเริ่มเป็นที่นิยมของกลุ่มนักท่องเที่ยวในช่วงไม่กี่ปีมานี้ โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น จังหวัดน่าน ถือเป็นจังหวัดที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองเด่นชัด ด้วยวิถีชีวิตของชุมชมที่ไม่เร่งรีบ ตามวิถี “Slow Life” อีกทั้งยังเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ที่เหมาะแก่การถ่ายรูป อย่างเช่น ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ พร้อมเดินชมทุ่งข้าวบนสะพานไม้ที่ประดับด้วยผ้าทอลำดวน ถือเป็นจุดเช็คอินที่สำคัญของอำเภอปัว อีกสถานที่ที่พลาดไม่ได้คือ วัดภูมินทร์ ที่มีภาพจิตรกรรมฝาพนังชื่อดังอย่าง ภาพปู่ม่าน ย่าม่าน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดมาอย่างยาวนาน

3. จังหวัดอุดรธานี

Pa Phu Kon Temple

นั่งเครื่องบินมาลงที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือกันบ้างกับ “จังหวัดอุดรธานี” เมืองรองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นจำนวนมาก ถือเป็นจังหวัดหนึ่งที่น่าจับตามองการแห่แหนเดินทางไปท่องเที่ยวของนักเดินทางจำนวนมาก โดยจุดท่องเที่ยวสำคัญแห่งแรกคือ ทะเลดอกบัวแดง ที่บานแย้มรับแสงอาทิตย์ แต่งแต้มสีสันให้กับบึงหนองหาน จนเป็นภาพบัวสีชมพูยาวสุดลูกหูลูกตา อีกสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันคือ วัดป่าภูก้อน ที่มีสถาปัตยกรรมโดดเด่นไม่เหมือนใคร กับหลังคาสีฟ้าอ่อน กลมกลืนกับความสวยงามของท้องฟ้ายามค่ำคืน ตั้งตระง่านกลางพงไพรธรรมชาติของป่านายูงและป่าน้ำโสมสีเขียวขจีรอบด้าน

4. จังหวัดนครศรีธรรมราช

Kiri Wong Village

ลงใต้มากันที่ “จังหวัดนครศรีธรรมราช” กับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ตั้งแต่ “วัด เขา ป่า น้ำตก ทะเล” จบครบในจังหวัดเดียว อีกทั้งยังขึ้นชื่อในการเป็นจังหวัดที่มีอากาศที่ดีเป็นอันดับต้นๆของประเทศ ทำให้นักเดินทางจากทั่วสารทิศพร้อมใจกันเดินทางมา สถานที่ที่น่าจับตามองคงหนีไม่พ้น วัดเจดีย์ ที่มีรูปสักการะของ ไอ้ไข่ ที่สายมูทั้งหลายไม่พลาดที่จะเดินทางมา นอกจากนี้ยังมี หมู่บ้านคีรีวง ซึ่งเป็นอีกจุดที่มีอากาศดีที่สุดในประเทศไทย ยืนยันได้จากผลการวัดคุณภาพอากาศของกรมควบคุมมลพิษ

5. จังหวัดสงขลา

อีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศไทยอย่าง “สงขลา” โดยจากสถิติของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มีการคาดการณ์ว่า จำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจังหวัดสงขลาขึ้นเป็น “อันดับหนึ่งของภาคใต้ในปีนี้” โดยแซงหน้าจังหวัดภูเก็ตที่ครองอันดับหนึ่งมาตลอด โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือ หาดสมิลา ที่เป็นที่ตั้งของรูปปั้นนางเงือกที่มีชื่อเสียง ถือเป็นแลนด์มาร์คจุดสำคัญของภาคใต้ นอกจากนี้จังหวัดสงขลายังมีย่านเมืองเก่า ที่มีภาพสตรีทอาร์ตแสดงวิถีชีวิตดั้งเดิมของคนในชุมชน สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายรูปสตรีทวิวเป็นอย่างมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา
กรมควบคุมมลพิษ

Leave a Comment

Scroll to Top