4 ประเภทของ Airport Static Media

วันนี้ทางเราจะมาเจาะลึกเพิ่มเติมในส่วนของป้ายโฆษณาประเภท Airport Static Media ซึ่งเป็นป้ายโฆษณาที่มีความนิยมมาก ไม่ใช่แค่เพียงในสนามบินเท่านั้น เพราะป้ายประเภทนี้มีการใช้อย่างแพร่หลายในสื่อโฆษณานอกบ้าน อย่างเช่น ติดตั้งบนตึก รถโดยสารสาธารณะ และอื่นๆอีกมากมาย

เราขอเสนอบทความที่จะช่วยให้คุณเข้าใจความแตกต่างของป้ายโฆษณาประเภทต่างๆได้ดียิ่งขึ้น กับ 4 ประเภทของ Airport Static Media โดย BrightSky Media

1. Lightbox

Lightbox

เริ่มกันที่ประเภทแรก Lightbox หรือ ป้ายกล่องไฟ ที่มีลักษณะเด่นตามชื่อเรียกเลย นั่นคือป้ายที่มีแสงสว่างส่องอยู่ภายใน ซึ่งเกิดจากการติดตั้งหลอดไฟ LED หรือนีออน ไว้ด้านหลังของตัวแผ่นป้ายที่ทำจากไวนิลหรือผ้าแฟบริคประเภทโปร่งแสง โดยทั้งป้ายและหลอดไฟจะถูกบรรจุไว้ในกล่อง ข้อดีของป้ายประเภทนี้คือ มีสีที่สดทำให้สื่อมีความสวยงามและโดดเด่นของ ทำให้ถูกสังเกตได้ง่ายจากผู้คนที่เดินทางผ่านบริเวณนั้น ในปัจจุบัน การใช้ป้ายประเภทนี้มีความนิยมมากในสนามบิน

2. Banner

Banner

ประเภทต่อมาคือป้ายโฆษณาที่ใช้วัสดุเป็นไวนิลหรือผ้าแฟบริคที่มีลักษณะทึบแสงขึงลงบนโครง โดยป้ายประเภทนี้ที่ติดตั้งในสนามบิน ส่วนใหญ่จะเป็นป้ายที่มีขนาดใหญ่ตั้งอยู่ภายในอาคาร บนจุดที่สามารสังเกตเห็นได้เด่นชัด อย่างเช่น ด้านบนของประตูทางเข้า-ออก นอกจากนี้ในจุดติดตั้งที่มีแสงสว่างน้อย จะมีการใช้หลอดไฟส่องบนลงป้าย เพื่อให้ป้ายยังคงมีความโดดเด่นอยู่

3. Billboard

Billboard

เชื่อว่าทุกคนต้องคุ้นชินกับป้ายโฆษณาประเภทนี้ เพราะป้าย Billboard มักพบเห็นได้ตามถนนเส้นหลักๆเกือบทุกสาย ลักษณะของป้ายประเภทนี้ คือ ใช้แผ่นไวนิลขึงลงบนโครงเหล็ก ติดตั้งบริเวณด้านนอกของอาคาร โดยส่วนมากจะมีขนาดที่ใหญ่เป็นพิเศษ และมักมีการติดตั้งไฟเพื่อส่องแสงสว่างให้กับป้าย โดยในส่วนของสื่อโฆษณาในสนามบิน ป้าย Billboard จะมีขนาดไม่ใหญ่มาก และตั้งอยู่ในจุดที่มีการสัญจรของรถยนต์

4. Sticker Wrap

Sticker Wrap

ป้ายโฆษณาประเภท Sticker Wrap จะถูกแปะติดลงบนพื้นผิวที่ต้องการติดตั้งโดยตรง โดยจุดเด่นของป้ายประเภทนี้คือ สามารถติดตั้งในบริเวณที่ไม่สามารถติดตั้งป้ายประเภทอื่นๆได้ อย่างบริเวณด้านข้างของบันไดเลื่อน ประตูลิฟท์ รถขนส่งสาธารณะ ล้อมรอบเสา หรือจุดที่มีพื้นผิวไม่เสมอกัน ซึ่งทำให้เกิดความยืดหยุ่นในการเลือกใช้พื้นที่โฆษณา

Leave a Comment

Scroll to Top