แจก 4 โทนสี ตามความรู้สึกของคุณท้องฟ้าในช่วงเวลาที่ต่างกัน

ทุกคนคงเคยสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของท้องฟ้า ซึ่งถ้าเปรียบกับการแสดงออกของคนเราอย่างการแสดงอารมณ์ความรู้สึกผ่านทางสีหน้า ท้องฟ้าก็มีการแสดงออกผ่านการเปลี่ยนสีไปในแต่ละช่วงเวลาและสภาพอากาศเหมือนกัน ชื่อของพวกเรา BrightSky Media เอง ก็หมายถึงท้องฟ้าในยามที่กระจ่างและสดใส เราจึงเลือกสีน้ำเงินและฟ้าเป็นสีหลักตามสีของท้องฟ้าโปร่งในตอนกลางวัน แล้วในช่วงอื่นๆละ คุณท้องฟ้าจะมีสีอะไรบ้าง วันนี้ทาง BrightSky Media จึงนำ 4 โทนสี+การไล่สี ตามความรู้สึกของคุณท้องฟ้ามาฝากทุกคน เผื่อจะเป็นประโยชน์ในการคุมโทนสี ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ หรือจะเป็นการใส่เสื้อผ้าคุมธีม ก็สามารถนำไปประยุกต์ใช้กันได้

1. คุณท้องฟ้าตอนสดใส (Bright Sky)

คุณท้องฟ้าตอนสดใส (Bright Sky)

สีของท้องฟ้าที่คุ้นเคยมากที่สุด เพราะส่วนใหญ่เมื่อพูดถึงท้องฟ้าคนก็ต้องนึกถึงสีฟ้าและน้ำเงินเป็นธรรมดา การไล่ระดับสีของท้องฟ้าในยามสดใสนั้น เป็นการใช้สีที่ใกล้เคียงกันมากบนแถบสี ที่มีความแตกต่างกันของความสว่างและความอิ่มตัว ทำให้การนำไปใช้นั้นสามารถทำได้ง่าย เนื่องจากงานที่ได้จะมีความกลมกลืนของสีที่สูง โดย BrightSky Media ก็ใช้โทนสีของท้องฟ้าในยามสดใสนี้เอง มาเป็นสีหลักบนโลโก้ของพวกเรา

2. คุณท้องฟ้าตอนซึมๆ (Dense Sky)

คุณท้องฟ้าตอนซึมๆ (Dense Sky)

ช่วงเวลาครึ้มฟ้าครึ้มฝนเป็นอีกหนึ่งช่วงที่สีของทองฟ้ามีความเป็นเอกลักษณ์ เมฆสีเทาไล่ระดับไปจนถึงสีเงิน เกาะตัวกันอยู่อย่างหนาแน่น บดบังแสงสว่างสีทองของดวงอาทิตย์ แต่ก็มีแสงบางจุดที่ลอดผ่านกลุ่มเมฆออกมาปรากฏให้เห็น การนำไปใช้ของโทนสีนี้เหมาะกับงานที่มีความหรูหรา หรืองานต้องการให้มีเสน่ห์และน่าค้นหา

3. คุณท้องฟ้าตอนมีความรัก (Lovely Sky)

คุณท้องฟ้าตอนมีความรัก (Lovely Sky)

ท้องฟ้าในช่วงเวลานี้เป็นหนึ่งในภาพที่นิยมในการถ่ายรูปลงไอจีมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากสีของท้องฟ้าในยามนี้มีสีสันที่น่ารักกว่าช่วงเวลาอื่นๆ โดยท้องฟ้าสีพาสเทลนี้จะพบเห็นได้บ่อยในช่วงเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า ทำให้แสงของดวงอาทิตย์มีสีไล่ระดับจากสีแดงไปจนถึงสีเหลือง เมื่อผสมผสานกับสีของท้องฟ้าทำให้เกิดโทนสีที่สวยงาม จนชวนให้นึกถึงความรู้สึกในตอนตกหลุมรักอันแสนหวานเลยทีเดียว

4. คุณท้องฟ้าตอนโมโห (Fury Sky)

คุณท้องฟ้าตอนโมโห (Fury Sky)

โทนสีของท้องฟ้านี้ จะเป็นช่วงเวลาต่อจากภาพก่อนหน้า โดยเป็นช่วงแสงสุดท้ายก่อนที่พระอาทิตย์จะตก และก้าวเข้าสู่เวลากลางคืน ทำให้สีที่เปล่งออกมาบนท้องฟ้า จะเป็นสีส้มอิฐไล่ระดับไปจนถึงสีน้ำเงินเข้มเกือบดำ การนำโทนสีดังกล่าวไปใช้จะทำให้งานภาพมีความย้อนยุคไปในสมัย 80 ซึ่งกลับมาได้รับความนิยมอยู่พอสมควรในยุคปัจจุบัน

Leave a Comment

Scroll to Top