รวมแอปพลิเคชั่นสำหรับท่องเที่ยว จบครบตลอดทริป

BrightSky Media ได้รวบรวมแอปพลิเคชั่นบนมือถือ ที่จะช่วยให้การท่องเที่ยวของคุณสนุกและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น โดยเราได้คัดสรรแอปพลิเคชั่นที่จะช่วยเหลือครอบคลุมตลอดทั้งทริป ตั้งแต่การวางแผนการท่องเที่ยว จองตั๋วการโดยสาร การหาสถานที่ท่องเที่ยว ไปจนถึงการคำนวณค่าใช้จ่ายตลอดทั้งทริปของคุณ ถ้าพร้อมกันแล้ว หยิบมือถือของคุณ (เราเดาว่าคุณอาจไม่ต้องหยิบ เพราะคุณถือมันไว้อยู่แล้ว) แล้วเตรียมตัวโหลดแอปพลิเคชั่น เพื่อสร้างทริปที่สุดแสนวิเศษในวันหยุดที่จะถึงนี้กันเลย

1. Booking.com

Booking.com
แอปพลิเคชั่นสำหรับจองโรงแรม ที่พัก รถเช่า และเรียก Taxi ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบราคาและคุณภาพของการบริการได้ Booking.com ยังมีการเสนอส่วนลดพิเศษให้กับคุณ และมีระบบสิทธิประโยชน์สำหรับสมาชิก ที่เรียกว่า Genius ซึ่งเป็นรูปแบบสถานะตลอดชีพ โดยจะให้สิทธิพิเศษเช่น ส่วนลด อาหารเช้าฟรี การยกระดับห้องพัก เป็นต้น

จุดเด่น: ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถจองก่อนแล้วจ่ายเงินเมื่อเข้าพักได้

ดาวน์โหลด (IOS)
ดาวน์โหลด (Android)

2. Skyscanner

Skyscanner
แอปพลิเคชั่นที่ช่วยในการหาตั๋วเครื่องบิน ในเวลาที่ต้องการและได้เรทราคาที่ถูกที่สุด นอกจากนี้ยังสามารถใช้เพื่อหาราคาโรงแรม ที่พัก รถเช่า ที่ถูกที่สุด ผ่านการเปรียบเทียบจากหลายแหล่งที่มา เช่น booking.com, expedia, hotels.com เป็นต้น ซึ่งทำให้คุณประหยัดค่าเดินทางและที่พักไปได้มาก

จุดเด่น: มีระบบเปรียบเทียบราคาจากแหล่งข้อมูลจำนวนมาก ทำให้ได้ราคาที่ดีที่สุด

ดาวน์โหลด (IOS)
ดาวน์โหลด (Android)

3. TrabeePocket

แอปพลิเคชั่นสำหรับบันทึกรายจ่ายในการท่องเที่ยว โดยมีฟังก์ชั่นที่เรียบง่าย แต่มีประสิทธิภาพ อย่างการสร้างทริป แล้วกำหนดงบในการท่องเที่ยวขึ้นมา ซึ่งสกุลเงินจะถูกกำหนดตามทริปที่เลือกมา และเมื่อมีการใช้จ่ายเงิน ก็เพียงเพิ่มข้อมูลดังกล่าวลงไป โดยสามารถระบุรายละเอียดและแบ่งประเภทค่าใช้จ่าย ทำให้เราสามารถรับรู้และควบคุมการใช้จ่ายของเราได้ แต่หากคุณต้องการรีพอร์ตข้อมูลออกมาโดยละเอียด จำเป็นต้องอัพเกรดเป็นแบบ pro ซึ่งมีราคาอยู่ที่ 59 บาท

จุดเด่น: มีฟังก์ชั่นที่เพียงพอต่อการใช้งาน ไม่ซับซ้อน เข้าใจได้ง่าย

ดาวน์โหลด (IOS)
ดาวน์โหลด (Android)

4. PackPoint

PackPoint
แอปพลิเคชั่นที่จะเข้ามาช่วยในการจัดกระเป๋าเดินทาง ผ่าน checklist ที่ได้มาจากการคำนวณระยะเวลาในการท่องเที่ยว กิจกรรมที่ต้องทำ รวมไปถึงสภาพภูมิอากาศของจุดหมายปลายทางที่จะไป ทำให้คุณไม่ลืมที่จะพกสิ่งของที่จำเป็นในการไปท่องเที่ยวแต่ละครั้ง และสามารถเตรียมพร้อมรับกับทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นได้

จุดเด่น: checklist มีความละเอียด สามารถปรับแต่งให้เหมาะกับการใช้งานของแต่ละคนได้

ดาวน์โหลด (IOS)
ดาวน์โหลด (Android)

5. LoungeBuddy

แอปพลิเคชั่นที่ช่วยคุณในการค้นหาห้องรับรองในสนามบิน เปลี่ยนช่วงเวลาในการนั่งรอขึ้นเครื่องที่ยาวนาน ให้เป็นความสะดวกสบาย ผ่านการเข้าใช้บริการในห้องรับรองที่มีบริการอาหาร เครื่องดื่ม ไวไฟ ห้องอาบน้ำ นอกจากนี้ยังได้ราคาที่ถูกกว่าการ walk-in โดยตรงอีกด้วย

จุดเด่น: มีห้องรับรองให้เลือกหลากหลาย มีรีวิวที่ละเอียด ราคาที่พิเศษ

ดาวน์โหลด (IOS)
ไม่รองรับ (Android)

6. Waze

Waze
แอปพลิเคชั่นแผนที่ ที่มีฟังก์ชั่นพิเศษที่แตกต่างจากแอปพลิเคชั่นนำทางอื่น ๆ อย่างการให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะรายงานเหตุการณ์บนท้องถนนได้ เช่น การปิดการจราจรฉุกเฉิน อุบัติเหตุ การจราจรติดขัด ทำให้คุณสามารถเลือกที่จะหลีกเลี่ยงถนนเส้นดังกล่าว เพื่อลดระยะเวลาในการเดินทางไปได้ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นแจ้งเตือนจุดตรวจจับความเร็ว เหมาะอย่างยิ่งต่อการเดินทางไปบนเส้นทางที่ไม่คุ้นชิน

จุดเด่น: ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมที่มีความแตกต่างจากแอปพลิเคชั่นแผนที่ทั่วไป

ดาวน์โหลด (IOS)
ดาวน์โหลด (Android)

7. Wongnai

แอปพลิเคชั่นที่ขาดไม่ได้ สำหรับนักท่องเที่ยวสายกิน ที่ต้องการหาร้านอาหารเด็ด ร้านอาหารดัง ทั่วประเทศไทย โดย Wongnai ได้รวบรวมรีวิวต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบัน ไม่ได้จำกัดอยู่ที่เฉพาะร้านอาหารเท่านั้น แต่ยังมีข้อมูลของที่พัก สถานที่ท่องเที่ยว ร้านเสริมสวยและสปา รวมถึงผลิตภัณฑ์สุขภาพและเครื่องสำอางด้วย

จุดเด่น: มีฐานข้อมูลรีวิวขนาดใหญ่และหลากหลาย

ดาวน์โหลด (IOS)
ดาวน์โหลด (Android)

8. AllTrails

แอปพลิเคชั่นที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวสายลุย ชอบเดินป่า ล่องไพร ปีนเขา ขี่จักรยาน โดย AllTrails จะช่วยให้คุณหาเส้นทางในการผจญภัยใหม่ ๆ โดยระบุระยะทางและเวลา รวมถึงระดับความยากง่ายเอาไว้ด้วย ทำให้รู้สึกว่าการท่องเที่ยวเหมือนการเล่นเกมที่ตะลุยอุปสรรค เพื่อพิชิตแต่ละด่านที่มีเอกลักษณ์แตกต่างกันไป

จุดเด่น: มีรูปลักษณ์และรูปแบบการใช้งานคล้ายเกม ทำให้มีความน่าสนใจ

ดาวน์โหลด (IOS)
ดาวน์โหลด (Android)

9. Meetup

แอปพลิเคชั่นสำหรับค้นหากิจกรรม เพื่อพบปะเพื่อนใหม่ ๆ โดยมี community ที่เป็นชุมชนของคนหลากหลายเชื้อชาติ มีกิจกรรมหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือก เช่น การพบปะเพื่อช่วยกันทำอาหารมื้อค่ำ การแลกเปลี่ยนด้านภาษาและวัฒนธรรม ทริปถ่ายรูป และอื่น ๆ อีกมากมาย

จุดเด่น: มีความหลากหลายมากทั้งในแง่ กิจกรรม และผู้คนใน community

ดาวน์โหลด (IOS)
ดาวน์โหลด (Android)

10. Flush

แอปพลิเคชั่นที่ควรมีติดไว้ สำหรับกรณีฉุกเฉิน คุณอาจเคยเจอสถานการณ์ที่การท่องเที่ยวแสนสนุกถูกขัดจังหวะจากความต้องการในการใช้ห้องน้ำอย่างกะทันหัน Flush จะช่วยให้คุณค้นหาห้องน้ำได้ทันท่วงที่ ผ่าน navigation map ที่ระบุจุดการให้บริการห้องน้ำสาธารณะในบริเวณที่คุณอยู่

จุดเด่น: ใช้งานสะดวก มีเฉพาะฟังก์ชั่นที่จำเป็น เหมาะกับสถานการณ์ฉุกเฉิน

ดาวน์โหลด (IOS)
ดาวน์โหลด (Android)

Leave a Comment

Scroll to Top